Đào móng nhà giá rẻ nhất tại Hà Nội

Share

Nền móng vững chắc tạo nên công trình bền vững, kiên cố và an toàn. Vì thế bạn cần chọn đơn vị đào móng nhà uy tín. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn đơn vị đào móng nhà giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tại Hà Nội.

Dịch vụ đào móng nhà trọn gói tốt tại Hà Nội

Đào móng nhà là bước quan trọng hàng đầu trong quá trình xây dựng nhà cửa hay các công trình xây dựng. Chất lượng móng nhà tốt mới đảm bảo được sự chắc chắn của công trình, giúp công trình chịu được sức ép của trọng lực.

Móng nhà phải được thiết kế một cách bài bản, đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp để không bị lún, bị đổ vỡ trong quá trình xây dựng và sử dụng. 

Việc xây dựng móng nhà có các quy chuẩn khác nhau, yêu cầu khác nhau dựa trên địa hình, khí hậu, đặc điểm môi trường,… vì vậy bạn cần tới các dịch vụ đào móng nhà trọn gói tốt. Sự hỗ trợ của các dịch vụ chuyên nghiệp giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức để có được móng công trình hoàn hảo nhất. 

Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều đơn vị đào móng nhà chuyên nghiệp. Để chọn được đơn vị thi công tốt, bạn cần tìm hiểu một số thông tin về đào móng nhà dưới đây.

Đơn giá đào móng nhà giá rẻ ở Hà Nội 

Đào móng nhà đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp và công nhân lành nghề. Vì vậy mà giá đào móng nhà ở các đơn vị đưa ra cũng khác nhau. Để tính giá đào móng nhà cần tính toán về diện tích, địa hình, môi trường, thời điểm thi công,… Với các đơn vị đào móng nhà giá rẻ ở Hà Nội, đơn giá đào móng nhà thường được chia làm 2 loại chính:

Đơn giá đào móng nhà bằng thủ công hoặc đào móng bằng máy xúc loại nhỏ

+ Đơn giá đào móng nhà bằng thủ công dao động từ: 300.000đ – 400.000đ/m3 tùy vào điều kiện thi công từng công trình.

Đào móng nhà theo phương pháp thủ công hay sử dụng các loại máy xúc nhỏ được áp dụng cho công trình có độ khó cao, diện tích đường nhỏ hẹp, khu tập trung đông dân cư khiến cho các loại máy xúc lớn không thể vào được. 

Vì những khó khăn đến từ địa hình nên phương pháp đào móng nhà này khá tốn thời gian và công sức. Đơn giá đào móng nhà bằng phương pháp này vì thế sẽ cao hơn so với phương pháp đào móng nhà bằng máy.

Đơn giá đào móng nhà bằng máy hoặc đào bằng máy xúc loại lớn

Đơn giá đào móng nhà bằng máy năm 2020 tại Hà Nội

STT Diện tích mặt ngõ Diện tích công trình Đơn giá
1 >3,5m >40m² 120.000đ – 180.000đ/m³
2 >3,5m <40m² 160.000đ – 200.000đ/m³
3 <3,5m >40m² 250.000đ – 300.000đ/m³
4 <3,5m < 40m² 300.000đ – 350.000đ/m³

Đào móng nhà bằng máy xúc lớn áp dụng cho công trình có diện tích rộng, đường giao thông đủ lớn để di chuyển máy xúc và các công cụ vào hiện trường. Bạn cũng cần nhớ khi thực hiện thi công đào móng nhà cần có sự cho phép sử dụng máy móc, thiết bị lớn của các cư dân xung quanh.

 

Việc đào móng nhà sử dụng máy xúc loại lớn này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giá rẻ hơn so với phương pháp đào móng nhà thủ công.

Đào móng nhà sâu bao nhiêu là đủ?

Trước khi thi công đào móng nhà cần khảo sát địa hình để giải quyết câu hỏi: Đào móng nhà sâu bao nhiêu là đủ? Trả lời được câu hỏi này giúp bạn có những tính toán phù hợp để chi trả phí đào móng nhà. 

Để biết độ sâu của móng nhà khi thi công cần dựa trên 3 yếu tố:

  • Căn nhà bạn muốn xây cao bao nhiêu tầng? Khoảng cách các cột trong nhà?
  • Trạng thái nền đất nhà?
  • Độ sâu móng nhà của các công trình lân cận?

Muốn tính toán được chính xác bạn cần đến những người thợ chuyên nghiệp trong việc đào móng nhà. Các dịch vụ đào móng nhà hiện nay hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trong việc tính toán độ sâu của móng nhà. 

Đào móng như thế nào để ép được cọc bê tông, khoan cọc nhồi?

Có nhiều phương pháp đào móng nhà khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của mảnh đất thi công xây dựng. Tuy nhiên phổ biến nhất là 2 phương pháp ép cọc bê tông cốt thép theo khuôn được đúc sẵn và khoan cọc nhồi. Mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm nhất định.

Ép cọc bê tông cốt thép theo khuôn có sẵn:

Ép cọc bê tông đúc sẵn là biện pháp thi công móng nhà kinh điển, giá rẻ, thi công nhanh và không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Phương pháp này có thể áp dụng trong việc đào móng nhà có mặt bằng móng hẹp, diện tích mảnh đất nhỏ và đường vào công trình hẹp.

Nhược điểm của phương pháp thi công móng nhà này là không áp dụng được cho lớp đất xấu hoặc không thi công được cọc có sức chịu tải lớn.

Khoan cọc nhồi:

Cọc khoan nhồi là giải pháp thi công móng được áp dụng cho xây nhà cao tầng với 3 phương pháp: Phương pháp thổi rửa, phương pháp khoan dùng ống vách và phương pháp khoan gầu trong dung dịch Bentonite.

Ưu điểm của khoan cọc nhồi là thiết bị thi công nhỏ, phù hợp cho điều kiện xây dựng chật hẹp, không tác động đến móng nhà của các công trình lân cận. Thêm vào đó thời gian thi công nhanh, dễ thực hiện và đảm bảo an toàn cho công trình chính là lý do vì sao phương pháp cọc khoan nhồi được ưu tiên áp dụng.

Phương pháp thi công móng nhà khoan cọc nhồi có điểm hạn chế là khó kiểm tra chính xác được chất lượng bê tông bên trong cọc, gây ra sình lầy trong quá trình thi công. Một vài địa hình đặc biệt không thể áp dụng phương pháp này.

Quy trình đào móng nhà đạt chuẩn kỹ thuật

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, khi đào móng nhà bạn phải đảm bảo các bước sau: 

  • Bước 1: Khảo sát địa hình và hiện trường xây dựng để đưa ra quyết định các phương pháp thực hiện. 
  • Bước 2: Thiết kế phần móng nhà. Ở bước này các kiến trúc sư sẽ tính toán  trọng tải, phương thức chịu lực, độ sâu của lớp đất, nước ngầm,…Móng nông hay sâu hay nửa sâu và tính toán độ lún độ nở… Bước này cần những kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư lành nghề tư vấn và đưa ra kế hoạch thực hiện để đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng công trình. 
  • Bước 3: Thi công đào móng nhà bằng những phương pháp phù hợp. Bước này yêu cầu độ chính xác và độ an toàn cao, đặc biệt là hạn chế tối đa các tác động đến môi trường xung quanh.
  • Bước 4: Bàn giao công trình theo đúng tiến độ và yêu cầu đặt ra từ trước. Bảo hành công trình đảm bảo việc xây dựng được diễn ra suôn sẻ.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ đào móng nhà của Thiên Dũng?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị thi công đào móng nhà tốt, giá rẻ ở Hà Nội, hãy tham khảo các dịch vụ của Công ty Thiên Dũng. 

Với 20 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, công nhân xây dựng giàu kinh nghiệm, tâm huyết, công ty Thiên Dũng tự tin mang đến cho bạn công trình có chất lượng tốt nhất, thi công với các kỹ thuật tân tiến nhất. Chúng tôi luôn mang đến cho bạn mức giá rẻ nhất với chất lượng tốt nhất nhờ việc áp dụng công nghệ xây dựng hiện đại nhất vào các công trình của mình. 

Từng thực hiện nhiều công trình phức tạp, có độ khó cao, Thiên Dũng luôn là đơn vị cam kết đảm bảo tiến độ công trình, chất lượng công trình, độ an toàn và bảo vệ môi trường trong suốt quá trình thi công.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ đào móng nhà giá rẻ tại Hà Nội của công ty Thiên Dũng, mời bạn truy cập website: Chuyenphadonha.com hoặc gọi tới số Hotline: 0914371461 

Leave A Reply