Quy trình thi công chống cừ nhanh chóng giá rẻ tại Hà Nội

Share

Xây móng nhà là công đoạn quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, công trình. Một phương pháp được áp dụng nhiều trong thi công đó là ép cừ, thi công chống cừ để giúp móng khỏe hơn, tránh sạt lở, giữ cho những công trình liền kề không bị nghiêng đổ, đảm bảo an toàn trong thi công.

Chống cừ là gì?

Biện pháp thi công tầng hầm nhà phố

Biện pháp thi công tầng hầm nhà phố

Thi công chống cừ hay ép cừ là biện pháp xử lý nền móng công nghệ cao. Cừ là cọc ván thép. Cọc cừ này kết hợp hệ thống chống văng nhà để công trình không bị sụt lún rất hiệu quả, tăng độ chắc chắn cho nền móng.

Với những công trình thi công hiện đại, áp dụng máy móc chuyên nghiệp thì câu hỏi đặt ra là: Vì sao phải chống cừ? 

Thi công chống cừ chính là một giải pháp tối ưu giữ cho các công trình lân cận không bị sạt lở, sụt lún, đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng. Ngày nay việc chống cừ được áp dụng rộng rãi trong việc thi công công trình xây dựng từ đơn giản đến phức tạp. Vì vậy chống cừ không phải là công việc quá khó khăn. Thi công chống cừ là công việc mà nhiều đơn vị xây dựng có thể thực hiện tuy nhiên bạn cần lựa chọn đơn vị thi công chống cừ uy tín, chất lượng. Quy trình thi công chống cừ không chỉ có việc thực hiện thi công là quan trọng mà bạn còn phải cẩn trọng từ quá trình khảo sát thực địa, tính toán vật liệu xây dựng phù hợp, chọn phương án, thời điểm thi công mà ngay cả việc hoàn thiện công trình, nghiệm thu bàn giao cũng cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp, đúng và đủ quy trình, tuân theo các nguyên tắc an toàn trong thi công xây dựng để có công trình đạt chất lượng tốt nhất.

Không phải xây dựng căn nhà nào cũng cần thực hiện thi công chống cừ. Chống cừ áp dụng trong các trường hợp nền móng yếu, các công trình lân cận có khả năng bị sạt lở, nghiêng đổ, sạt lở. Lúc này người ta chọn phương án thi công chống cừ. 

Quy trình thi công chống cừ như thế nào?

Để thi công chống cừ cho công trình còn phải phụ thuộc vào thời tiết, điều kiện địa hình, môi trường tại nơi thi công xây dựng. Tuy nhiên thì thi công chống cừ công trình có những bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Kè cọc để tạo độ cứng và an toàn. Người ta dùng các thanh chữ H hoặc thanh chữ I để liên kết các cừ với nhau một cách chắc chắn.
 • đặt H hoặc I định hình
 • Bước 2: Văng thanh H hoặc thanh I. Ở bước này cần lưu ý múc đất đảm bảo sao cho cừ luôn được chắc chắn, không ảnh hưởng đến các công trình lân cận.
 • Bước 3: Liên kết các đầu I và H theo hình tam giác. Tùy thuộc vào cách thi công chống văng cừ khác nhau mà có phương pháp khác nhau. Thi công công trình chống văng cừ larsen hay văng chống tầng hầm, người ta sử dụng thêm kích thủy lực để thanh H được chắc chắn. Còn đối với những công trình có mặt bằng rộng người ta thường áp dụng phương pháp sử dụng các thanh I cắm xuống điểm giữa công trình. Từ đó tăng thêm độ chịu lực cho các thanh liên kết và các cừ.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các điểm giao nhau thật cẩn thận để đảm bảo các cừ đã được thi công chắc chắn, kiên cố trước khi đổ dầm móng.
 • Bước 5: Nghiệm thu công trình và bảo dưỡng nếu cần thiết.

Thực hiện đủ 5 bước này sẽ giúp bạn có phần móng kiên cố, vững chắc để thực hiện các bước thi công tiếp theo một cách an toàn, trơn chu.

Báo giá chống cừ giá cạnh tranh nhất hiện nay

Hiện nay giá thi công chống cừ ở Hà Nội đang vô cùng cạnh tranh. Các bên thi công luôn đưa ra những mức giá hấp dẫn và quy trình thi công chống cừ với những phương pháp hiện đại, tiên tiến.

Việc áp dụng những phương pháp chống cừ mới bằng việc sử dụng những thiết bị, máy móc hiện đại giúp giảm áp lực về chi phí, thời gian cũng như nhân công. Đó là lý do vì sao mà giá thi công chống cừ ở các đơn vị xây dựng có sự chênh lệch như vậy.

Để có được nền móng nhà vững chắc, thi công hiệu quả, an toàn và đảm bảo bảo hành sau khi hoàn thành thi công, bạn hãy chọn đơn vị thi công công trình uy tín Thiên Dũng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và thi công các công trình lớn, với độ khó cao, Thiên Dũng tin rằng sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhất.

Bảng báo giá văng chống móng tầng hầm, văng chống cừ thép U200, C200 mới nhất 2020

STT Chủng loại vật tư Đơn vị Đơn giá
1 Hộp 150×150, I200, I250 m2 200.000đ ÷ 290.000đ/m2
2 H200, H250, H300, H350 kg 6.000đ ÷ 10.000đ/kg

Vì sao bạn nên lựa chọn công ty chống cừ Thiên Dũng?

Thiên Dũng là đơn vị thi công xây dựng uy tín nhiều năm và được khách hàng tin tưởng.  Các dịch vụ tại Thiên Dũng gồm có: phá dỡ công trình, vận chuyển phế thải, thi công đào móng chuyên nghiệp, chống văng, chống cừ,… hàng đầu tại Hà Nội.

Có nhiều lý do để khách hàng tin tưởng lựa chọn Thiên Dũng khi xây dựng, đó là thi công an toàn, áp dụng máy móc, công nghệ và những phương pháp xây dựng hiện đại, tiên tiến đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Khi làm việc với Công ty xây dựng Thiên Dũng, bạn sẽ được làm việc theo quy trình chuyên nghiệp như sau:

 • Thiên Dũng nhận đề bài từ khách hàng và tiến hành khảo sát hiện trường, đưa ra phương án chống văng chống cừ tối ưu nhất.
 • Báo giá cho khách hàng và ký kết hợp đồng
 • Thi công chống cừ theo đúng thỏa thuận với khách hàng. Khi có những vấn đề phát sinh sẽ trao đổi lại với phía khách hàng để chọn ra giải pháp tối ưu.
 • Nghiệm thu và bàn giao công trình cho khách hàng. Thanh toán hợp đồng.
 • Tháo dỡ bộ văng chống, di chuyển ra khỏi công trình xây dựng.

Với quy trình chuyên nghiệp này Công ty Thiên Dũng tự tin mang đến cho khách dịch vụ vượt trội, mang đến sự an tâm, an toàn cho khách hàng khi thi công.

Tại Công ty Thiên Dũng, chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm thực tế để tư vấn và hỗ trợ bạn về việc thi công công trình chống cừ nói riêng và các vấn đề về xây dựng nói chung hoàn toàn miễn phí. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0914371461 hoặc truy cập website: Chuyenphadonha.com 

Leave A Reply